• ดูหนังออนไลน์ Mulan มู่หลาน วีรสตรีโลกจารึก

ดูหนังออนไลน์ Mulan มู่หลาน วีรสตรีโลกจารึก

กำหนดฉาย : 5 กรกฎาคม 2556
กำกับโดย : หม่าฉู่เฉิง (หรือ จิงเกิล หม่า)
นำแสดงโดย : จ้าวเหว่ย, เฉินคุน, อู๋จุ้น, เจซี เฉิน, Vitas
ประเภท : หนัง แอ๊กชั่น, หนัง ดราม่า
เรท : ทั่วไป
เวลาของหนัง : 0

ภาพยนตร์ตัวอย่าง ดูหนังออนไลน์ Mulan

เกริ่นนำภาพยนตร์  Mulan มู่หลาน วีรสตรีโลกจารึก

จากการ์ตูนยอดนิยมของวอลท์ดิสนีย์ เมื่อปี 2541 ที่ถูกสร้างจากวรรณกรรมสุดคลาสสิคของจีน ได้กลับมาสู่จอเงินครั้งยิ่งใหญ่แบบ Live Action ของวีรสตรีแดนมังกร มู่หลาน ซึ่งครั้งนี้ได้นักแสดงหญิงเจ้าบทบาท จ้าวเหว่ย จาก องค์หญิงกำมะลอ และ Red Cliff ทั้ง 2 ภาค มารับบทวีรสตรีชาวจีนที่ถูกจารึกในประวัติศาสตร์จีนมานานกว่า 1,500 ปี เรื่องราวของหญิงสาวที่ปลอมตัวมาเป็นทหารเข้าร่วมรบในศึกครั้งยิ่งใหญ่ที่ช่วยกอบกู้ชาติบ้านเมือง

ผลงานการกำกับภาพยนตร์ของผู้กำกับมือทอง จิงเกิล หม่า จาก Butterfly Lovers ม่านประเพณี ตำนานรักกระบี่ผีเสื้อ และ Fly Me To Polaris การกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งของพระเอก - นางเอกชื่อดังของเอเชีย เฉินคุน และ จ้าวเหว่ย หลังจากที่ทั้งคู่เคยแสดงคู่กันและได้สร้างความประทับใจมาแล้วจาก Painted Skin พลิกตำนาน โปเยโปโลเย ครั้งนี้พวกเขาจะกลับมาสร้างตำนานรักอันยิ่งใหญ่

ดูหนัง ดูหนังออนไลน์ Mulan มู่หลาน วีรสตรีโลกจารึก


เนื้อเรื่องภาพยนตร์  Mulan มู่หลาน วีรสตรีโลกจารึก

ใน ปี ค.ศ. 450 จักรวรรดิจีนถูกคุกคามไม่ลดละจากชนเผ่าโหรวหรันอันป่าเถื่อน กองทัพจีนจึงต้องเกณฑ์ไพร่พลจากทั่วประเทศมารับมือกับภัยต่อความมั่นคงของชาติ

ทหารปลดประจำการชื่อ ฮัวหู่ ยืนกรานจะขอร่วมรบกับกองทัพเพื่อปกป้องบ้านเกิดเมืองนอน ในขณะที่ มู่หลาน (จ้าวเหว่ย) ลูกสาวของเขาซึ่งทั้งฉลาดหลักแหลมและมีทักษะทางศิลปะการต่อสู้เป็นเลิศ แต่เป็นผู้หญิงจึงร่วมทัพไม่ได้ ทว่าเมื่อคิดว่าพ่อที่แก่ชราต้องไปตกระกำลำบากในสนามรบเธอก็ทนไม่ได้เช่นกัน จึงตัดสินใจมอมเหล้าพ่อจนเมามายแต่งตัวเป็นชายและเข้าร่วมทัพในชื่อของพ่อ
 

ดูหนัง ดูหนังออนไลน์ Mulan มู่หลาน วีรสตรีโลกจารึก

ระหว่างฝึกหนักในค่ายทหาร มู่หลานพิสูจน์ให้เห็นว่าเธอกล้าหาญไม่เคยย่อท้อ และช่วยปกป้องหลายๆ คนให้รอดพ้นจากนักเลงในกองทัพ กระทั่งกลายเป็นที่สนใจของรองแม่ทัพ เหวินไถ้ (เฉินคุน) หลังจากนั้นไม่นาน ทั้งสองก็พัฒนาความเลื่อมใสศรัทธาซึ่งกันและกัน

อย่างไรก็ตาม มู่หลานต้องคอยระวังไม่ให้ใครๆ ล่วงรู้เพศที่แท้จริงตลอดเวลา ครั้งหนึ่งเหวินไถ้เห็นเธออาบน้ำโดยบังเอิญ ทว่ายังโชคดีที่หนีไปได้ก่อนที่เขาจะเห็นตัวตนที่แท้จริง แต่กระนั้น เหวินไถ้ก็ยังมุ่งมั่นจะเปิดโปงหญิงสาวที่หลบซ่อนในกองทัพตามข่าวลือ สถานการณ์เลวร้ายลงเมื่อนักเลงในกองทัพทำจี้หยกหาย ทุกคนต้องเข้าแถวเปลือยกายให้ค้นตัว

ดูหนัง ดูหนังออนไลน์ Mulan มู่หลาน วีรสตรีโลกจารึก

ด้วยความที่กลัวว่าตัวตนจะถูกเผย ชื่อเสียงของพ่อต้องป่นปี้ มู่หลานจึงรับเป็นขโมยเสียเอง ซึ่งต้องโทษถึงประหารระหว่างถูกจองจำเธอเล่าความจริงทั้งหมดให้เหวินไถ้รู้ ในขณะที่เขาก็ให้สัญญากับเธอว่าจะเก็บไว้เป็นความลับไปจนวันสุดท้ายของชีวิต

ต่อเมื่อเผ่าโหรวหรันบุกโจมตีกะทันหัน เหวินไถ้จึงปล่อยมู่หลานให้เป็นอิสระ ทว่าเธอยังยืนกรานที่จะรบ จนกระทั่งตัดศีรษะนายพลโหรวหรันได้ในที่สุด ด้วยความดีความชอบครั้งนี้ เธอพ้นโทษตายทันทีมิหนำซ้ำยังได้เลื่อนขึ้นเป็นรองแม่ทัพอีกคนหนึ่งด้วย มู่หลานและเหวินไถ้ร่วมรบเคียงบ่าเคียงไหล่กันในศึกหลังจากนั้นอีกหลายต่อหลายครั้ง ในขณะเดียวกันมิตรภาพก็ค่อยๆ แปรเปลี่ยนเป็นความรักทีละน้อย

ดูหนัง ดูหนังออนไลน์ Mulan มู่หลาน วีรสตรีโลกจารึก

แต่กระนั้น กองทัพโหรวหรันกลับแข็งแกร่งขึ้น เมื่อเจ้าชายเม่าตุ้นกระทำปิตุฆาตและขึ้นครองบัลลังก์ พร้อมทั้งยกพลบุกโจมตีสายฟ้าแลบนับครั้งไม่ถ้วน มู่หลานจึงต้องนำพาความรักและความกล้าหาญข้ามผ่านสุดยอดบทพิสูจน์นับครั้ง ไม่ถ้วนเช่นกัน ...หรือเธอจะต้องสละรักแท้เพื่อความสงบสุขของบ้านเมืองกันแน่?

ดูหนัง ดูหนังออนไลน์ Mulan มู่หลาน วีรสตรีโลกจารึก

 

นักแสดงนำ Mulan: จ้าวเหว่ย (วิกกี้ จ้าว) (The Scorpion King, Doom), เฉินคุน (American Pie, bulletproof Monk), อู๋จุ้น (Next, Chuck&Larry), เจซี เฉิน (Dark Knight, Harry Potter), Vitas (Die Hard 4)

ผู้กำกับ Mulan : หม่าฉู่เฉิง (หรือ จิงเกิล หม่า) (Butterfly Lovers - ม่านประเพณี ตำนานรักกระบี่ผีเสื้อ, Fly Me To Polaris)

  • ดูหนังที่เกี่ยวข้อง
Undead

Undead

เบิร์กเลย์อันเงียบสงบและห่างไกลเป็นชุมชนชาวประมงที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ ซึ่งมีชีวิตที่น่าชื่นใจและผู้คนเป็นมิตรทุกสิ่งทุกอย่างกำลังเปลี่ยนไป หลังจากสูญเสียฟาร์มในวัยเด็กให้กับธนาคารสาวสวยท้องถิ่นที่ชื่อ เรเน่ (เฟลิซิตี้ เมสัน)

รายละเอียดหนัง

หนังยอดนิยม-Goal 3 Taking On The World

Goal 3 Taking On The World

จากผู้สร้าง Goal! ทั้งสองภาคแรกมาสู่เรื่องราวของเลียม (เจเจ ฟีลด์ส) กับชาร์ลี เบรธเวท (ลีโอ เกรกอรี่) สองเพื่อนรักและเพื่อนร่วมทีมรีลมาดริดที่ต้องกลับมารับใช้ชาติในฐานะนักฟุตบอลทีมชาติอังกฤษ โดยมีเป้าหมายสูงสุดคือถ้วยฟุตบอลโลกเป็นเดิมพันพบความตื่นเต้นกับฉากแข่งฟุตบอลอย่างสุดมันส์

รายละเอียดหนัง