• ดูหนังออนไลน์ Ip Man 2 HD ยิปมันอาจารย์บรู๊ซ ลี

ดูหนังออนไลน์ Ip Man 2 HD ยิปมันอาจารย์บรู๊ซ ลี

กำหนดฉาย : 18 กุมภาพันธ์ 2556
กำกับโดย : วิลสัน ยิป
นำแสดงโดย : ดอนนี่ เยน, หง จินเป่า, หวงเสี่ยงหมิง, ดาร์เรน ชาลาวี
ประเภท : หนัง ดราม่า, หนัง แอ๊กชั่น
เรท : ทั่วไป

ภาพยนตร์ตัวอย่าง ดูหนังออนไลน์ Ip Man 2 HD

เกริ่นนำภาพยนตร์  ยิปมันอาจารย์บรู๊ซ ลี Ip Man 2

ภาพยนตร์ภาคต่อที่จะกลับมาสานต่อความมันส์ที่ภาพยนตร์ IP MAN 1 (ยิปมันภาค 1) เคยทำไว้ เมื่ออาจารย์ ยิปมัน (ดอนนี่ เยน) เข้ามาตั้งสำนักกังฟูในฮ่องกงเขาต้องถูกท้าทายจากอาจารย์สำนักต่างๆ ที่ไม่ยอมรับในแนวทางของกังฟู ยิปมัน จนยิปมันต้องลุกขึ้นใช้กังฟูสู้เพื่อปกป้องศักดิ์ศรีทั้งของตัวเองและผองเพื่อนคนที่เขารัก

เนื้อเรื่องภาพยนตร์  ยิปมันอาจารย์บรู๊ซ ลี Ip Man 2

ในช่วงการบุกยึดครองของญี่ปุ่นยิปมัน (เจินจื่อตัน หรือ ดอนนีเยน) ปกป้องเกียรติของประเทศจีนด้วยเพลงมวยหยุ่งชุน เขาจัดการนักคาราเต้นับสิบรวมถึงนายทหารของญี่ปุ่นแต่นั่นทำให้เขาต้องลี้ภัยไปเกาะฮ่องกงยิปมันต้องเริ่มนับหนึ่งใหม่กับครอบครัวของเขาโชคดีที่เพื่อนของยิปมันแนะนำให้เขารู้จักบรรณาธิการใหญ่ของหนังสือพิมพ์ซึ่งใจดีให้ยิปมันเช่าชั้นดาดฟ้าของตึกเพื่อเปิดโรงเรียนสอนมวยหยุ่งชุน

เนื่องจากไม่มีใครบนเกาะฮ่องกงเคยได้ยินเกี่ยวกับเพลงมวยหยุ่งชุนจึงไม่มีผู้สนใจเข้ามาสมัครแม้แต่คนเดียวอย่างไรก็ตาม ในวันที่ 10 แสงสว่างในตอนเช้าก็มาพร้อมกับชายหนุ่มชื่อหวังหลุง (หวงเสี่ยวหมิง) เขาขึ้นมาบนดาดฟ้าเพื่อท้าประลองฝีมือกับยิปมันแต่ต้องพ่ายแพ้อย่างหมดรูปหวังหลุงตัดสินใจรวบรวมเพื่อนนักมวยของเขา และขอให้ยิปมันเป็นอาจารย์มวย
 

Ip Man 2 ยิปมันอาจารย์บรู๊ซ ลี Ip Man 2 ยิปมันอาจารย์บรู๊ซ ลี Ip Man 2 ยิปมันอาจารย์บรู๊ซ ลี


ต่อมาหวังหลุงมีเรื่องกับเฉิงกาเฟย (โทเย่อหง) หัวหน้าแก๊งเจ้าถิ่นที่ฝึกเพลงมวยสกุลหง เมื่อยิปมันบุกเข้ามาช่วยเหลือลูกศิษย์ไว้ได้หวุดหวิดหัวหน้าผู้ดูแลตลาดค้าปลาอาจารย์หง (หงจินเป่า) บอกว่ายิปมันฝ่าฝืนกฎของสังคมการฝึกเพลงมวย พวกเขาจึงต้องประลองฝีมือกับอาจารย์มวยท่านอื่นและต่อสู้ให้ชนะภายในการจุดธูป 1 ดอกการประลองนั้นทำให้ยิปมันและอาจารย์หงมีความนับถือแก่กันและกันในที่สุด
 

Ip Man 2 ยิปมันอาจารย์บรู๊ซ ลี Ip Man 2 ยิปมันอาจารย์บรู๊ซ ลี Ip Man 2 ยิปมันอาจารย์บรู๊ซ ลี


ในขณะเดียวกันเกาะฮ่องกงซึ่งมีชาติตะวันตกปกครองอยู่เบื้องหลังได้จัดการแข่งขันชกมวยขึ้น โดยมีทวิสเตอร์ (ดาร์เรน ชาห์ลาวี) นักมวยยักษ์สุดโหดเหี้ยมเข้ามาจัดการคู่ต่อสู้คนแล้วคนเล่าจนกลายเป็นราชาแห่งสังเวียน หลังการแข่งขันเฉิงและเพื่อนๆ ขึ้นไปแสดงศิลปะการต่อสู้แบบจีนบนเวที แต่ทวิสเตอร์ที่คิดว่านี้ไม่ใช่ศิลปะการต่อสู้ขึ้นมาอัดทุกคนกองราบคาบรวมถึงยอดฝีมืออย่างอาจารย์หงด้วย เหตุครั้งนี้ทำให้ผู้ปกครองชาติจัดการแข่งขันพิเศษขึ้น

ระหว่างทวิสเตอร์และอาจารย์เพลงมวยชาวจีนทุกคนโดยหวังว่าจะทำให้ชาวจีนยำเกรงอำนาจของชาติตะวันตกหลังจากเห็นพี่น้องร่วมชาติและเพื่อนร่วมอุดมการณ์ถูกทำร้ายซ้ำแล้วซ้ำเล่าในที่สุดยิปมันก็ตัดสินใจที่จะกอบกู้ศักดิ์ศรีของเพลงมวยจีนและของคนจีนทุกคนกลับคืนมา

ภาพประกอบภาพยนตร์  ยิปมันอาจารย์บรู๊ซ ลี Ip Man 2
 

Ip Man 2 ยิปมันอาจารย์บรู๊ซ ลี Ip Man 2 ยิปมันอาจารย์บรู๊ซ ลี Ip Man 2 ยิปมันอาจารย์บรู๊ซ ลี

 

  • ดูหนังที่เกี่ยวข้อง
Clash

Clash

Clash นิยามใหม่ของภาพยนตร์แอคชั่นเวียดนาม นำแสดงโดย Johnny Nguyen และ Veronica Ngo เรื่องราวของ Clash เริ่มที่ Trinh (Ngo) ถุกบังคับให้ทำภารกิจมากมายเพื่อช่วยลูกสาวของเธอจากการถูกลักพาตัว

รายละเอียดหนัง

Officer Down

Officer Down

เชอริน มีพ่อผู้ประสบความสำเร็จอย่างสูงในกรมตำรวจ เธอต้องการเป็นอย่างพ่อให้ได้แต่เธอจะไปถึงฝันได้อย่างไรเมื่อมีบางคนกำกฎหมายไว้ในมือ

รายละเอียดหนัง